Home » MÁY NÉN KHÍ CŨ » BÁN MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU NHẬT BẢN

BÁN MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU NHẬT BẢN

BÁN MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU

Máy nén khí không dầu thường được gọi là máy nén khí khô, hay máy nén khí thực phẩm. Đây là loại máy nén khí mà khí nén được sản sinh hoàn toàn không lẫn dầu. Máy nén khí không dầu thường được ghi trên nhãn mác sản phẩm là oilfree hoặc oilless. Đây là dòng sản phẩm dùng để đáp ứng cho hầu hết các lĩnh vực sản xuất, nhất là sản xuất thực phẩm, dược phẩm, y tế, tự động hóa và sản xuất công nghệ cao.

Dựa theo đặc điểm của môi trường tạo khí trong quá trình nén, người ta chia máy nén khí không dầu thành hai loại chính gồm:

1. Máy nén khí không dầu có buồng nén khô (oilfree)

Với loại này, có thể chia thành:

  • Máy nén khí piston không dầu

Trong loại này, Xy lanh, piston và xéc-măng của máy được chế tạo bởi các vật liệu có khả nằng chịu được mài mòn, chịu nhiệt độ cao. Bộ phận tương ứng với cổ bạc trên và dưới của tay biên trong máy dầu được thay thế bằng các vòng bi kín.

Đây là đặc điểm cấu tạo của máy nén khí không dầu loại piston của các hãng Hitachi, Toshiba và Iwata

Bán máy nén khí cũ không dầu may nen khi cu khong dauBán máy nén khí cũ không dầu

máy nén khí không dầu Hitachi 5.5 kW
Bên trong máy nén khí không dầu Hitachi 5.5 kW
  • Máy nén khí trục vít không dầu

Trong máy nén khí trục vít không dầu, các trục vít tiếp xúc trực tiếp và quay ngược chiều nhau để nén khí mà không dùng dầu hoặc các chất dạng lỏng nào để tạo môi trường. Nhiệt độ trong buồng nén khi máy hoạt động có thể lên tới hơn 300oC. Vì vậy, chất liệu được sử dụng để chế tạo trục vít đều là những chất liệu có độ bền cơ học cao, chịu được mài mòn, chịu được nhiệt độ cao.

Trong máy nén khí loại này, dầu bôi trơn vẫn được dùng cho các loại máy có công suất từ 15 kW trở lên để bôi trơn cho hệ thống vòng bi và bánh răng nhưng hoàn toàn tách biệt với buồng nén khí.

Máy nén khí trục vít không dầu loại này được sản xuất bởi các hãng Iwata (dòng Scroll), Hitachi (Scroll và Screw), Kobelco, Atlas Copco

bán máy nén khí trục vít không dầu Hitachi 15 kw
Máy nén khí không dầu Hitachi oilfree scroll 15

 

bán máy nén khí không dầu Atlas Copco 22 kw có sấy khí
Máy nén khí không dầu Atlas Copco ZT22FF có sấy

 

bán máy nén khí trục vít cũ Hitachi công suất 37 kw 50 Hp, sử dụng biến tần inverter có sấy khí
Máy nén khí trục vít không dầu Hitachi 37 kw có sấy khí chạy biến tần
bán máy nén khí không dầu trục vít công suất 22 kw có sấy khí tách ẩm đời cao
Máy nén khí trục vít khí sạch Kobelco Emeraude FE FE260HAD

2. Máy nén khí không dầu có buồng nén ngập nước (oilless)

Đây là một dòng sản phẩm mà nước sạch được dùng làm môi trường tạo khí và bôi trơn. Vai trò của nước trong máy nén khí không dầu giống hệt vai trò của dầu trong máy nén khí ngâm dầu (oil-flooded aircompressor). Dầu vẫn được sử dụng để bôi trơn hệ thống vòng bi (bạc đạn) nhưng được ngăn cách hoàn toàn với buồng tạo khí.

Khách hàng có thể bắt gặp loại máy nén khí này trong dòng sản phẩm máy nén khí không dầu dạng trục vít của hãng như Airman (Hokuetsu), IHI (Ishikawajima Hajima Industrial) và Mitsui Seiki (dòng Z-crew).

máy nén khí trục vít không dầu 15 kw Nhật Bản
Máy nén khí trục vít không dầu IHI 15 kW (máy trục vít ngâm nước)

Máy nén khí trục vít cũ không dầu Airman SMAD37 5

Lưu ý: Có sự khác nhau căn bản giữa nước máy nén khí làm mát bằng nước và máy nén khí không dầu ngâm nước. Sự khác nhau này ở vai trò của nước trong quá trình nén khí. Đối với máy nén khí làm mát bằng nước thì nước không đóng vai trò trong quá trình tạo khí nén mà chỉ có tác dụng cân bằng nhiệt độ. Nước mát được liên tục bơm từ ngoài vào giàn tản nhiệt để làm mát dầu và khí nén, nước nóng được đẩy ra khỏi máy. Trong khi đó, nước trong máy nén khí không dầu ngâm nước đóng vài trò bôi trơn và tạo độ kín khít giữa các trục trong buồng nén và được tuần hoàn liên tục trong máy.

Trong nhiều hoạt động sản xuất và kinh doanh, yêu cầu về chất lượng khí nén ngoài việc không lẫn dầu 100% thì yêu cầu về độ ẩm trong khí nén cũng được đặt cao.

Tùy theo dòng sản phẩm và hãng sản xuất, máy nén khí không dầu có thể được tích hợp dàn tách ẩm đi kèm (dryer built-in) hoặc không có phần này. Bộ phận tách ẩm có tác dụng làm lạnh khí nén sau khi thoát ra khỏi buồn nén để ngưng tụ hơi nước trong đó.

Khí nén sau khi qua bộ phận tách ẩm sẽ lạnh và khô.

Hiện nay, Chương Liên có cung cấp các sản phẩm máy nén khí cũ, gồm cả máy nén khí không dầu, máy nén khí không dầu ngâm nước. Các sản phẩm của chúng tôi là các sản phẩm đã qua sử dụng, có nguồn gốc từ Nhật Bản với chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, xin Quý khách vui lòng liên hệ tới:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CHƯƠNG LIÊN

VPGD: Số 47 Quốc Lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: Anh Thịnh 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com Website: thietbicu.vn

Skype: thietbicu.vn Zalo: 0904.869.140