Home » MÁY TÁCH ẨM - DRYER - MÁY SẤY KHÍ » BÁN MÁY TÁCH ẨM DRYER MÁY SẤY KHÍ NÉN

BÁN MÁY TÁCH ẨM DRYER MÁY SẤY KHÍ NÉN

Máy tách ẩm khí nén (air dryer) hay còn gọi là máy sấy khí (cũ hoặc mới) là thiết bị có tác dụng tách nước trong khí nén từ máy nén khí. Cơ chế hoạt động của máy sấy khí là làm lạnh khí nén để ngưng tụ nước.

Ở điều kiện thông thường, trong không khí luôn chứa hơi nước. Vì vậy, sau khi bị nén với áp suất cao hơn nhiều lần, hơi nước trong khí nén sẽ ở mức bão hòa cùng với nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường.  Khí nén sau khi qua máy tách ẩm sẽ được làm lạnh ở buồng trao đổi nhiệt để có nhiệt độ thấp và khô. Do đó, khí nén từ máy nén khí sau khi được xử lý qua máy tách ẩm sẽ làm tăng tuổi thọ của các thiết bị sử dụng khí nén (xy lanh khí, con quay khí, xịt khô, thay dao trong máy CNC…) so với khí nén sử dụng trực tiếp từ máy nén khí và đáp ứng được cho các công việc đòi hỏi chất lượng khí cao (như y tế, thực phẩm, dược phẩm, điện tử, sơn, đồ kim hoàn, dệt may,…)

Sơ đồ cấu tạo của máy tách ẩm khí nén như sau:

sơ đồ cấu tạo của máy tách ẩm khí nén, máy sấy khí dùng gas, máy sấy khí cũ, máy tách ẩm khí nén cũ hàng nhật bản bãi
Sơ đồ cấu tạo của máy tách ẩm khí nén (air dryer)

Trong đó:

1. Bộ tách gas (chất làm lạnh) từ dạng lỏng sang khí

2. Máy nén khí gas (lốc lạnh)

3. Rơ le bảo vệ áp suất gas

4. Rơ le áp suất gas dùng để đóng ngắt quạt làm mát gas

5. Quạt làm mát gas

6. Giàn làm mát khí gas để chuyển gas từ dạng khí sang dạng lỏng

7. Bộ lọc gas

8. Ống tiết lưu: làm giảm áp suất và nhiệt độ của chât làm lạnh để tăng khả năng làm lạnh của dòng chất làm lạnh dạng lỏng.

9. Van nối tắt đường khí gas áp suât và nhiệt độ cao

10. Đường khí nén vào

11. 12. Giàn trao đổi nhiệt giữa khí nén vào và gas lạnh

13. 14 Cốc xả nước tự động và van xả nước tự đông

15. Khí nén ra

Đối với máy nén khí Nhật bãi, luôn có loại tích hợp sẵn máy sấy khí và loại máy sấy khí cũ rời ngoài. Ở máy nén khí cũ tích hợp sẵn, máy sấy khí là một buồng nằm trong máy nén khí hoạt động cùng và phụ thuộc lẫn nhau với quá trình tạo khí nén. Trạng thái hoạt động của buồng này sẽ được hiển thị luôn trên mặt điều khiển. Ngược lại, đối với loại sấy khí rời ngoài, nó hoạt động hoàn toàn độc lập và thường được lắp đặt phía sau bình chứa khí.

Với mong muốn cung cấp cho thị trường những giải pháp có tính kinh tế về tách ẩm khí nén, Chương Liên có bán các loại máy tách ẩm cũ, máy sấy khí cũ (dryer) của các hãng sản xuất Nhật Bản như: Hitachi, Orion, SMC… Sản phẩm máy tách ẩm, máy sấy khí cũ của chúng tôi có chất lượng tốt trong khi giá cả chỉ bằng một phần nhỏ của máy mới và được bảo hành dài hạn.

Mọi thông tin về sản phẩm và tư vấn kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CHƯƠNG LIÊN

Số 47 Quốc lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: Anh Thịnh 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com Website: thietbicu.vn

Skype: thietbicu.vn  |  Zalo: 0904.869.140