Home » MÁY NÉN KHÍ CŨ » Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận lọc tách dầu-khí của máy nén khí

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ phận lọc tách dầu-khí của máy nén khí

Ngày nay, khí nén là một yếu tố không thể tách rời trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Máy nén khí được sử dụng trong công nghiệp xây dựng, công nghiệp chế tạo… và trong cả các lĩnh vực có tính nhạy cảm cao về kỹ thuật như sản xuất thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế, điện tử. Bộ phận lọc tách dầu-khí của máy nén khí là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của khí nén.

lọc tách dầu khí air oil separator
Lọc tách dầu khí

Bộ phận lọc tách dầu-khí hoạt động dựa trên nguyên lý hợp nhất. Tức là các lớp sợi thủy tinh trong bộ phận này sẽ tách các giọt dầu nhỏ trong hỗn hợp dầu khí, tập hợp thành các giọt dầu có kích thước lớn dần và đưa chúng trở lại vòng tuần hoàn dầu trong máy nén khí. Quá trình này sẽ đảm bảo cho lượng dầu tiêu hao là thấp nhất. Hơi dầu không được tách khỏi khí nén. Bộ phận lọc tách dầu-khí có thể được sử dụng cho nhiều loại dầu máy nén khí không phân biệt là dầu gốc dầu mỏ hay dầu tổng hợp.

nguyên lý hoạt động của bộ phận lọc tách dầu khí
Cơ chế hoạt động của bộ phận lọc tách dầu máy nén khí

Cấu tạo của lọc tách máy nén khí gồm nhiều lớp sợi thủy tinh Bo-rô-si-li-cát. Đây là loại sợi thủy tinh mà thành phần chủ yểu là Silicdioxit (SiO2) và Boron trioxit (BoO3). Độ dày của các lớp sợi thủy tinh này được định sẵn để đảm bảo quá trình lọc tách hiệu quả mà vẫn duy trì được sự lưu thông khí nén một cách tối ưu. Tùy theo loại dầu sử dụng mà số lượng và độ dày các lớp sợi thủy tinh này được thiết kế một cách phù hợp.

Dầu trong quá trình lọc tách sẽ được ngưng lại tại đáy lọc tách và được đưa ngược trở lại vòng tuần hoàn nhờ ống hút đặt ở đáy lọc tách.

 Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như giá cả, xin Quý khách vui lòng liên hệ tới:

 CƠ KHÍ CHƯƠNG LIÊN

VPGD: Số 47 Quốc lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Lam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: Anh Thịnh 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com Website: https://thietbicu.vn

Skype: thietbicu.vn Yahoo: khoi_rubic