Home » MÁY NÉN KHÍ CŨ » Khắc phục lỗi nhiệt độ cao trong khí nén của máy nén khí trục vít

Khắc phục lỗi nhiệt độ cao trong khí nén của máy nén khí trục vít

Do ma sát và áp lực nén nên nhiệt độ khí nén của máy nén khí trục vít luôn duy trì ở mức độ từ 65 đến 90 độ C. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiệt độ khí nén có thể cao tới hơn 100 độ C, máy có thể ngừng hoạt động cho tới khi nhiệt độ ổn định trở lại. Người dùng nên để ý tới điều này để có cách khắc phục sớm.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như sau:

1. Dầu máy bẩn

Để máy hoạt động trong thời gian dài mà không thay dầu mới là lỗi mà người dùng hay mắc phải. Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất là dầu có màu đen vẩn đục. Dầu bẩn làm giảm khả năng tản nhiệt.

Thay dầu mới là giải pháp duy nhất để khắc phục điều này. Khi thay dầu, người sử dụng phải chắc chắn là đã tháo hết dầu cũ (trong bình chứa dầu, trong bầu lọc dầu, dàn làm mát và đầu trục vít). Dầu mới phải là dầu chuyên dùng của máy nén khí trục vít (Ví dụ Total GB46).

2. Thiếu dầu

Lượng dầu đủ cho hoạt động của máy nằm trong khoảng 2 vạch đỏ của thăm dầu khi máy hoạt động, nếu thấy lượng dầu thấp hơn vạch dưới, người dùng phải bổ xung thêm dầu cho máy.

3. Quạt của dàn làm mát bị hỏng

Quạt của dàn làm mát là thiết bị quan trọng nhất trong việc duy trì nhiệt độ dầu và nhiệt độ khí nén. Vì vậy, người dùng luôn phải kiểm tra thiết bị này thường xuyên để có biện pháp thay thế và sửa chữa kịp thời.

4. Dàn làm mát bị tắc làm ảnh hưởng tới sự tuần hoàn của dầu đi qua giàn làm mát, hơi nóng không được tản ra ngoài làm nhiệt độ của cả hệ thống tăng cao.

Giải pháp cho vấn đề này là người dùng phải tháo giàn làm mát và dùng dung dịch làm sạch chuyên dụng (ví dụ Bu-tin) để thông các chỗ còn tắc.

5. Bầu lọc dầu bị tắc.

Cách xử lý giống như cách xử lý giàn làm mát bị tắc.

Trên đây là những cách khắc phục việc nhiệt độ khí nén của máy nén khí trục vít tăng cao. Quý khách cần thông tin và tư vấn gì thêm, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

 CƠ KHÍ CHƯƠNG LIÊN

VPGD: Số 47 Quốc lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Lam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: Anh Thịnh 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com Website: https://thietbicu.vn

Skype: thietbicu.vn Yahoo: khoi_rubic