Home » MÁY NÉN KHÍ CŨ » Những đặc điểm cơ bản của máy nén khí trục vít

Những đặc điểm cơ bản của máy nén khí trục vít

trong mục MÁY NÉN KHÍ CŨ | 0

Máy nén khí trục vít (rotary screw air compressor) là loại máy nén khí mà khí nén được sinh ra nhờ sự chuyển động ăn khớp ngược chiều của trục dương (male screw hay còn gọi là trục chủ động) và trục âm (female screw hay còn gọi là trục bị động) trong buồng nén.

Máy nén khí trục vít được phát minh từ đầu thế kỷ 20 và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất và dịch vụ. Ngày nay, các hãng sản xuất máy nén khí trục vít đã có cải tiến nhiều về mặt kỹ thuật và công nghệ để nâng cao hiệu suất, độ bền bỉ cũng như phát triển các tính năng có tính chuyên biệt khác nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

bán máy nén khí cũ Kobelco may nen khi cu
Máy nén khí truc vit Kobelco

Về cơ bản, máy nén khí trục vít có những đặc điểm sau:

  • Chủng loại đa dạng: máy nén khí trục vít được sản xuất với nhiều loại công suất khác nhau từ vài trăm Watt tới vài nghìn kilo Watt, từ các loại máy nén khí dùng dầu bôi trơn đến các loại máy nén khí không dầu dùng trong y tế và thực phẩm, từ các loại máy sử dụng điện đến các loại sử dụng động cơ đốt trong.
  • Kích thước nhỏ gọn: So với máy nén khí piston cùng công suất, máy nén khí trục vít có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều lần
  • Lưu lượng lớn hơn so với loại máy sử dụng piston từ 10% đến 30%
  • Độ ồn thấp
  • Khí nén ra đều và ổn định nên có thể dùng trực tiếp mà không cần qua bình tích khí
  • Hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài mà không cần phải nghỉ đan xen
  • Có hệ thống khởi động và bảo vệ phức tạp: do phải đáp ứng cho nhu cầu sử dụng khí nén đều và liên tục, cùng với công suất động cơ thường cao.

Việc lựa chọn một chiếc máy nén khí trục vít mới thường là một khoản đầu tư có chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào máy nén khí cũ nhập khẩu Nhật Bản với giá cả thấp hơn nhiều lần mà chất lượng còn rất tốt.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như sự trợ giúp về kỹ thuật, xin Quý khách vui lòng liên hệ tới:

 CƠ KHÍ CHƯƠNG LIÊN

VPGD: Số 47 Quốc lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Lam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Hotline: Anh Thịnh 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com Website: https://thietbicu.vn

Skype: thietbicu.vn Yahoo: khoi_rubic