Home » BÀI VIẾT » Cơ chế làm mát của máy nén khí trục vít

Cơ chế làm mát của máy nén khí trục vít

trong mục BÀI VIẾT | 4

Máy nén khí trục vít sử dụng 2 cơ chế làm mát khí là làm mát bằng gió (còn gọi là mát dầu hay mát gió) và làm mát bằng nước (còn gọi là mát nước).

Đối với hệ thống làm mát bằng gió, khí nén sau khi được ép từ trục vít sẽ được dẫn qua dàn tản nhiệt gồm các lá thép mỏng có mức dẫn nhiệt cao. Tại đây, không khí được thổi từ ngoài vào các khe của dàn lá thép với mục tiêu hạ nhiệt cho khí nén. Khí sau khi đi qua dàn tản nhiệt sẽ được cung cấp cho các thiết bị sử dụng.

Trong hệ thống làm mát bằng nước, nước bên ngoài được bơm liên tục vào hệ thống đường ống trong máy với mục đích lấy nhiệt từ hệ thống trục vít  cũng như khí nén, nước thoát ra có nhiệt độ cao để đảm bảo cho nhiệt độ khí ra luôn ổn định.

bán máy nén khí trục vít Kobelco Nhật Bản đã qua sử dụng, bán máy nén khí cũ
Máy nén khí trục vit Kobelco

Để đảm bảo độ an toàn và sự hoạt động liên tục, máy nén khí luôn yêu cầu hệ thống làm mát phải hoạt động liên tục và bền bỉ để duy trì nhiệt độ thấp ổn định cho toàn bộ hệ thống, vì vậy vai trò của hệ thống làm mát là cực kỳ quan trọng. Chất lượng của hệ thống làm mát ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của máy nén khí trục vít. Thị trường Việt Nam đánh giá cao các sản phẩm máy nén khí trục vít Nhật Bản bởi chất lượng và sự ổn định cao của các thương hiệu có xuất xứ tại quốc gia này.