Home » BÀI VIẾT » NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NÉN KHÍ

NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NÉN KHÍ

trong mục BÀI VIẾT | 0

Máy nén khí là một trong những thiết bị có yêu cầu nhất định về mặt kỹ thuật. Vì vậy khách hàng nên quan tâm tới các vấn đề sau trước khi quyết định mua, lắp đặt và vận hành:

I. Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy nén khí phụ thuộc vào mặt bằng nhà xưởng và vị trí bố trí các thiết bị sử dụng khí nén. Vị trí này phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

  1. Khô ráo
  2. Thoáng mát: Nhiệt độ môi trường xung quanh không quá 40 độ C, đường không khí vào và ra tách biệt hoặc được lắp đặt quạt thông gió có công suất phù hợp.
  3. Không chứa hoặc chứa ít bụi bẩn, không có hóa chất độc hại trong không khí.
  4. Không để đồ tựa vào hoặc chồng lên máy nén khí
  5. Không gian lắp đặt phải đủ chỗ cho việc vận hành hoặc bảo dưỡng thay thế sau này.
  6. Tránh để chỗ nhiều người đi lại

II. Yêu cầu về điện

  1. Điện áp dùng cho máy nén khí phải luôn ổn định. Thông thường ở Việt Nam điện lưới sản xuất kinh doanh la 3 pha/380V. Do đó điện áp cung cấp vào máy có thể duy trì từ 370-440V
  2. Dây dẫn điện phải có tiết diện đủ lớn để có thể truyền tải điện năng tới máy. Tránh dùng dây điện quá dài vì càng dài càng tiêu hao điện năng
  3. Có dây trung tính (dây mát)
  4. Sử dụng aptomat để đóng ngắt và bảo vệ cho máy. Chọn aptomat có chỉ số dòng bảo vệ gấp 2.5 lần đến 3 lần công suất máy nén khí tính theo kW, không dùng loại chỉ số cao hơn hoặc thấp hơn. Mỗi máy nén khí sử dụng 01 aptomat riêng biệt.

III. Đường ống dẫn khí

Đường ống dẫn khí để sử dụng cho các thiết bị có thể là ống kẽm, ống cao su chịu áp, ống nhựa hàn nhiệt. Ống càng dài, tiết điện ống càng nhỏ thì áp suất khí nén sẽ bị giảm nhiều trên đường ống dẫn. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc trước khi quyết định loại ống nào, phi bao nhiêu và dài bao nhiêu cho phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý trước khi lắp đặt máy nén khí mà khách hàng cần lưu tâm. Quý khách cần tư vấn kỹ thuật hay yêu cầu về các loại máy nén khí cũ của Nhật Bản vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ đáp ứng yêu cầu máy nén khí của Quý vị trên toàn quốc.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CHƯƠNG LIÊN

Số 47 Quốc lộ 5 mới, Mỹ Tranh, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 0904.869.140

Email: thietbicu.vn@gmail.com

Zalo: 0904.869.140, Skype: thietbicu.vn